Cận cảnh GEIL EVO X - Kit RAM cao cấp đẹp ngất ngây cho game thủ Việt

Trong thời buổi 'đèn đóm' lên ngôi như hiện nay thì ngay cả những linh kiện máy tính thường rất ít được đem ra để khoe như các thanh RAM cũng đã được trang bị đèn LED đổi màu chuẩn RGB đẹp lung linh để bắt kịp với xu thế cũng như đồng bộ với những thứ khác như tản nhiệt CPU, VGA hay dây trang trí chạy xung quanh vỏ case, quạt màu mè khắp mọi nơi...

Mới đây, hãng RAM mới về Việt Nam là GEIL đã tung ra bộ kit thuộc dòng cao cấp mang tên EVO X, không những có xung nhịp cao, tản nhiệt hoành tráng mà còn được trang bị cả đèn LED RGB vô cùng ấn tượng. Sau đây là một số hình ảnh 'đập hộp' sản phẩm này cũng như một số đánh giá sơ bộ về công dụng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm:


Hình ảnh bộ RAM với 2 thanh khi mới được bóc khỏi hộp giấy và bảo vệ bằng nhựa.

Phía trên bộ RAM, nơi sẽ 'phát sáng' khi cắm vào hệ thống, phần đỏ in thương hiệu GEIL sẽ tạo sự ngạc nhiên cho game thủ khi có thể gạt được 4 nấc và đóng vai trò điều khiển màu LED rất độc đáo.

Chúng ta có thể thấy rằng GEIL EVO X có thiết kế hết sức cứng cáp mạnh mẽ với bộ tản nhiệt kim loại màu đen, rất cao so với các bộ RAM khác trên thị trường. Điểm thú vị của sản phẩm này là NSX cung cấp bộ điều khiển đèn LED riêng với dây cắm bên cạnh hông chứ không lấy điện trực tiếp từ chân cắm.

Phương thức này tuy có hơi rắc rối nhưng với việc nối dây vào cổng RGB header trên main thì điện áp sẽ ổn định hơn cũng như là việc điều khiển cũng tương đối đơn giản.


Khe cắm điều khiển LED tự động giúp game thủ có thể chọn màu cũng như hiệu ứng bằng phần mềm và đồng bộ dễ dàng với các thiết bị khác.


Khe cắm điều khiển LED thủ công, game thủ sẽ gạt 'cần' màu đỏ ở trên để đổi màu.

Dây cắm tự động được cung cấp sẵn với 3 đầu, 2 cho kit RAM còn 1 có thể để nối tiếp cho linh kiện có đèn LED RGB khác. 


Dây cắm thủ công, đơn giản là nối điện mà thôi.

Cần chú ý là NSX đã khuyến cáo rằng chỉ được cắm 1 loại duy nhất, tự động hoặc thủ công chứ không được cắm cả 2, sẽ gây chết phần LED RGB cực đẹp của GEIL EVO X.

Sau đây là một số hình ảnh khi cắm bộ RAM này vào máy:

Có thể nhận thấy rằng đèn LED đổi màu rất đẹp và sáng rõ, cả ở phía trên lẫn cái tên EVO X đều toả sáng lung linh tuyệt vời.

Game thủ có thể chỉnh màu độc lập theo ý muốn...

hoặc đồng bộ theo các linh kiện khác cũng hỗ trợ đèn LED RGB bằng phần mềm của mainboard.

Thêm mộ số hình ảnh cận cảnh khác khi chưa cắm:

Và khi lên đèn:

Hiện tại kit RAM GEIL EVO X 32GB (16GB x 2) DDR4 2400 MHz này có giá khoảng 6,3 triệu đồng tại Việt Nam, còn bộ Kit 8GB (4GB x 2) có giá khoảng gần 2 triệu đồng và là sự lựa chọn hết sức ấn tượng cho game thủ yêu cái đẹp, sự lung linh của bộ đèn LED RGB. Ngoài ra chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn khác về dung lượng cũng như bus, tham khảo thêm ở đây 

Nguồn bài viêt GameK


Bình luận